Chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc đúng chuẩn phong thủy

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy đang được nhiều người quan tâm. Từ những thứ nhỏ nhặt nhất cho đến những thứ to lớn. Nay kể phải kể thêm đến việc chọn màu sơn tường. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ liên quan đến bản mệnh mà còn mang tới sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn được màu sơn phù hợp với bản mệnh và phong thủy là việc đang được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên chỉ cần bạn để ý một chút thì sẽ không khó khăn như mọi người vẫn tưởng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc đúng chuẩn phong thủy.

Đôi nét về những người mệnh mộc

1. Năm sinh

Trước khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc. Cần phải biết những người thuộc mệnh Mộc sinh vào năm nào:

1942 – 1943

1950 – 1951

1958 – 1959

1972 – 1973

1980 – 1981

1988 – 1989.

2. Tính cách

Mộc là biểu tượng của mùa xuân với vạn vật sinh sôi, nảy nở. Mộc cũng tiêu biểu cho sự năng động, nuôi dưỡng và cạnh tranh.

Trong phong thủy, yếu tố Mộc luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dồi dào cho sự sống. Đôi khi nó là sự sinh trưởng và sức khỏe. Những người mệnh Mộc vì thế thường là người vui vẻ, tươi tắn và khỏe khoắn. Người mệnh mộc không bao giờ cố chấp nhưng họ lại có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng ấy giúp họ có khả năng giải quyết được mọi vấn đề một cách khôn khéo nhất.

3. Màu sắc phù hợp

Mệnh Mộc sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và màu tương hợp thuộc hành Mộc. Theo đó việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc sẽ là màu như xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen. Trong đó có màu xanh lá và màu nâu là phù hợp nhất, luôn giữ vai trò chủ đạo.

Chọn màu sơn cho nhà người mệnh mộc

1. Một số lưu ý

Khi chọn màu sơn cho bên ngoài nhà. Tại phòng khách hay ban công, lan can. Màu sơn cần phải chọn hợp mệnh của gia chủ. Điều này giúp có một không gian tốt để thúc đẩy, phát triển sự nghiệp.

Trong phòng riêng của vợ chồng. Có thể chọn màu hợp với một trong hai người và một màu hợp với người còn lại.

Trong phòng của con cái. Màu sơn nên hợp với mệnh của con bạn. Để giúp căn phòng tăng thêm sinh khí, kích thích sự phát triển toàn diện.

2. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc nên lấy màu xanh lá làm màu chủ đạo. Tuy nhiên do thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh bổ túc. Tức là kết hợp màu xanh với một số màu khác. Ví dụ như xanh đen, xanh nước biển. Lưu ý rằng nên tránh cách màu của hành Kim như trắng , vàng trắng, ánh kim, bạc…

Xanh lá chính là màu sắc phù hợp nhất cho người mệnh mộc

Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang đến khởi đầu tươi sáng. Đây cũng là màu có tác động tốt đối với sức khỏe, lấy lại cân bằng nhanh chóng. Màu xanh lá hợp với người mạng mộc có thể có nhiều cấp độ. Theo thang màu tăng dần từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến những màu xanh lá đậm. Đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Đồng thời chúng khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thay màu xanh xá thành màu xanh dương hoặc màu đen kết hợp

Màu xanh lá có tác dụng rất tốt đối với trẻ nhỏ trong việc kích thích trí tuệ. Giúp ích cho việc học hành, tăng khả năng tư duy, sáng tạo cũng như phát triển năng khiếu của trẻ.

Ngài ra, theo quan niệm tương sinh của ngũ hành, thì người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy. Do đó khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc bên cạnh xanh lá thì màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bình luận Facebook