Cùng chiêm ngưỡng và học hỏi với mẫu thiết kế nhà ống kiểu Nhật hiện đại

Những mẫu nhà ống kiểu Nhật ngày nay đang rất được nhiều người ưa chuộng. Lý do đơn giản chỉ bởi sự tinh tế và độc đáo của nó. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà ở mang nét đặc trưng riêng biệt từ xứ sở hoa Anh Đào dành cho các bạn. Hãy cùng chiêm ngưỡng và học hỏi với mẫu thiết kế độc đáo này nhé.

Mẫu thiết kế nhà ống kiểu Nhật hiện đại

1. Mẫu nhà ống tách làm 2 phần độc đáo

Kiến trúc sư Nhật Bản đã đưa ra giải pháp xây hai khối nhà tách biệt nhau. Nhờ lối thiết kế táo bạo đó mà kiến trúc nhà đẹp với không gian các phòng luôn sáng nhờ khe thoáng ở giữa. Đồ đạc trong nhà đều được giảm tối thiểu cả về hình thức và diện tích. Mang đến cho người ở 1 không gian thông thoáng hơn. Đặt biệt là những ngôi nhà mà 2 bên đều bị bao quanh bởi những ngôi nhà cao tầng khác.

2. Sử dụng cây xanh để làm tường nhà

Ngôi nhà với thiết kế đặc biệt này sẽ trở nên trống trơn nếu bỏ hết cây xanh. Ngôi nhà được thiết kế đúng theo tiêu chí: “Đơn giản là đẹp nhất”. Tuy nhiên, công trình này lại không phù hợp dành cho những gia đình có trẻ con nghịch ngợm. Bởi sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Hơn nữa cũng không phù hợp cho những ngôi nhà xây theo hướng Tây. Bởi không những cây xanh sẽ phải hứng chịu tối đa những ánh nắng. Mà ngay cả người cũng sẽ bị nắng nóng thiêu rụi.

3. Cửa phòng bị loại bỏ

Ngôi nhà đẹp như câu chuyện cổ tích với các bức vách gỗ khung cửa mô phỏng mặt tiền của nhà. Không chỉ thế, không gian ngôi nhà còn rất thoáng nhờ giếng trời giữa nhà.

4. Sử dụng giếng trời làm không gian sinh hoạt và làm việc chung

Một giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà lọt thỏm giữa hai ngôi nhà khác và còn rất chật hẹp. Tuy nhiên, không gian căn nhà vẫn hết sức thông thoáng và tràn ngập ánh sáng. Chỉ cần thiết kế một khu giếng trời giữa nhà. Cánh cửa của mọi căn phòng đều được mở hướng ra phía giếng trời. Phòng khách, phòng ăn được bố trí ngay ở vị trí đắc địa này.

5. Kín mặt ngoài thoáng mặt trong

Đặc điểm của người Nhật là sống kín đáo. Họ tuyệt đối không muốn cuộc sống riêng tư của mình bị người khác dòm ngó. Đối với các thiết kế nhà ống kiểu Nhật. Để đảm bảo được điều này mà vẫn có ánh sáng tự nhiên là một thử thách không hề dễ. Đặc biệt là khi hai mặt bên tiếp giáp với hàng xóm. Tuy vậy vẫn có những giải pháp tuyệt đối dành cho những ngôi nhà sở hữu vị thế oái oăm như thế này. Trần của phòng khách làm cao, một phần lắp kính nên không gian vẫn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, còn có thể tận dụng các khoảng trống giữa ngôi nhà để làm các ô lấy sáng.

 

 

Bình luận Facebook