Tự trồng cỏ ba lá làm đẹp nhà và mang lại phong thủy tốt

Từ lâu việc trồng cỏ ba lá đã trở thành biểu trưng cho sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc. Loại cỏ này thật đặc biệt, từ hình dáng mỏng manh đến sắc xanh tươi mới luôn ngập tràn sức sống. Nhỏ bẻ, giản dị nhưng chứa đựng đằng sau nó là những câu chuyện ý nghĩa và lãng mạn.

Một số quan niệm cho rằng ai tình cờ nhìn thấy cỏ ba lá thì sẽ gặp được may mắn. Nhưng giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể tự tay mang lại may mắn đến cho mình. Cùng tham khảo cách trồng và chăm sóc cỏ ba lá sau:

Hướng dẫn cách tự trồng cỏ ba lá

1. Chuẩn bị

– Chậu cây: Một chậu nhỏ hay một chiếc bình, có thể bằng sứ hay nhựa cũng được. Chiều sâu của chậu tối thiểu là 3 cm. Chiều rộng miệng chậu tối thiểu là 5 cm đối với cỏ 3 lá thân củ và 10 cm đối với cỏ 3 lá thân dây.

– Hạt giống: Hạt giống cỏ ba lá rất dễ tìm. Chúng luôn có sẵn tại các cửa hàng chuyên giống hạt rau củ quả và cây cảnh. Mỗi túi hạt giống có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/ túi (30 hạt). Có nơi cung cấp trọn bộ bao gồm cả hạt giống, chậu, đất trồng.

– Đất trồng và phân bón: Bạn nên sử dụng loại đất tươi xốp. Tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo để trồng.  Thêm một chút phân bón NPK sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển tốt hơn.

2. Tiến hành trồng cỏ ba lá

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm tơi phần đất trồng cùng với một chút phân lân. Trộn thêm một chút cát cho đất thêm tơi xốp. Lưu ý không cho quá nhiều cát và cũng không được dùng toàn cát để gieo trồng.

Bước 2: Cho khoảng 2/3 số đất đã chuẩn bị vào chậu rồi gieo hạt giống cỏ ba lá lên. Tiếp đến rắc nốt 1/3 số đất còn lại đều trên bề mặt thành một lớp mỏng.

Bước 3: Dùng bình xịt phun sương nhẹ nhàng tưới đều tay lên bề mặt để đất có hơi ẩm. Ở giao đoạn này không tưới đạm vì cỏ sẽ dễ chết yểu. Xong công đoạn này là lúc chờ đợi cho hạt nảy mầm.

3. Chăm sóc cỏ bốn lá

Tại thời điểm gieo hạt, bạn cần đặt chậu ở nơi thoáng mát. Nhiệt độ phù hợp nhất rơi vào khoảng 20 – 25 độ C. Giai đoạn nảy mầm cần bảo toàn ánh sáng tối thiểu 4 tiếng/ngày. Bón thêm phân NPK với liều lượng vừa phải để cỏ phát triển tốt.

Đây là loại cỏ có khả năng thích ứng tốt. Chúng rất giỏi trong việc chịu đựng khí hậu khắc nghiệt. Khi cây lớn và phát triển, bạn có thể sang đất từ chậu ra sân vườn. Vì là giống cỏ nên loại cây này sinh sôi phát triển rất tự do, các cành non sẽ nhanh chóng mọc trở lại sau khi bị cắt xén.

4. Dùng có ba lá để trang trí

Và mục đích cuối cùng để bạn trồng cỏ ba lá là để trang trí và làm đẹp phải không nào. Hãy cùng tham khảo một số cách trang trí cổ ba lá sau đây nhé:

– Trang trí bàn làm việc giúp công việc thăng tiến hơn

– Trang trí bàn học cho con nhỏ giúp cho việc học trở nên hanh thông. Kết quả học tập cũng tốt hơn

– Trang trí khung cửa sổ để thu hút năng lượng ánh sáng và tài lộc cho gia đình

– Trang trí ở đầu giường giúp cho phong thủy giấc ngủ của bạn ngon hơn

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận Facebook